PhuongMai's Blog
All in a day works.
Login Welcome to PhuongMai's Blog
Friday, October 31 2014 @ 10:06 PM PDT
eMail Article To a Friend View Printable Version

Bánh Giò

 

Nguyên liệu

 

  • Gói bột bắp (corn starch, 16 Oz)
  • 1 lon chicken broth (16 Oz)
  • Nylon gói thức ăn
  • Lá chuối hay giấy bạc
  • Muối
  • 1/2 lbs thịt turkey xây nhuyển
  • Nâ’m đen tha’i mỏng
  • 1 củ hành tây cắt nhỏ
  • 3 nhánh hành lá cắt nhuyển
  • Tiêu, đường, muối

 

Thực hiện:

 

1. Làm nhân:


Cho dầu ăn vào xoong nhỏ, xào hành cho thơm xong cho thịt, nâ’m, hành tây, vào xào...trộn cho đều xong cho chu’t đường, nươ’c mắm và tiêu cho thơm.

2. Làm bánh:
Trong một nôì lớn: ray nhuyễn bột bắp xong cho vào bột một lon chicken broth và dùng lon 16 Oz của chicken broth đong 5 lon nước lọc vào bột trộn cho nhuyễn + chút muối xong để lên bếp nấu cho tới khi vưà sệt sệt là được tắt bếp để cho ấm ấm. Múc một muỗng lớn bột bằng nắm tay cho ra nylon đã phết chút dầu ăn cho nhân thịt lên mặt xong cho một chút bột lên trên gói um lên xong gói lá chuối hay giấy bạc bên ngoài, cứ làm như thế cho tới hết. Cho vào chõ hấp 10 phút là có bánh thơm ngon.

eMail Article To a Friend View Printable Version

Bánh Nậm

 

Nguyên liệu


 

 

  • 100g tôm rửa sạch để ráo (tôm tươi càng tốt hơn)
  • muối, đường, nước mắm
  • 2 cups (lon) bột gạo
  • 1/4 cup bột năng
  • 4 1/4 cup nước
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng cà-phê dầu ăn
  • lá chuối( nếu dùng lá chuối đông lạnh thì nên cho vào nước sôi ngâm khoảng 10 phút mới dùng) thoa dầu ăn đều.

Thực hiện:

  1. Ngâm tôm còn đông lạnh vài tiếng đồng hồ cho đến khi rả đá (nếu tôm tươi thì chỉ rửa sạch và lột vỏ). Để tôm cho khô ráo.
  2. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Sau khi chảo nóng cho tôm vào chảo, cho ít muối, đường và nước mắm trộn đều cho đến khi tôm thật khô. Nêm nếm sao cho hơi ngọt và mặn mặn là được. Sau đó giã đều
  3. Cho bột năng, bột gạo, dầu ăn, muối đường... vào một thau nhôm (hoặc nồi không dính) nhỏ trộn đều và để vậy khoảng 10 đến 15 phút.
  4. Cho lên bếp và khuấy đều ở lửa vừa phải (mở lửa từ số 4 hay số 5 là vừa) cho đến khi bột kết lại
  5. Khi bột kết lại thì bưng nồi bột ra khỏi bếp liền và tiếp tục khuấy đều. Đừng để bột dính cục lại mà phải thật mịn màng (xem hình).
  6. Xem thêm hình chỉ cách gói bánh
  7. Sau khi gói xong thì đem hấp (chưng cách thuỷ) khoảng trên 15 phút.
  8. Khi ăn nên chấm với nước mắm ớt
eMail Article To a Friend View Printable Version

Cánh Gà Chiên Bơ

Nguyên liệu

 

- Cánh gà: 4 cái;
- Bơ: 2 muỗng;
- Tỏi xay: 2 muỗng;
- Bột bắp: 50g;
- Củ hành, cà chua, salad Đà Lạt

 

Thực hiện:

 

Cánh gà làm sạch, chặt đôi, ướp 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café tiêu để khoảng 15 phút, san đó lăn cánh gà qua bột bắp. Chiên cánh gà vào chảo dầu nóng, khi cánh gà vàng đều thì vớt ra. Phi tỏi với bơ, sau đó cho cánh gà đã được chiên vàng đều vào, trở cánh gà đều tay cho đến khi thấm hết bơ là được

Trang trí cánh gà chiên bơ bằng củ hành, cà chua, salad xung quanh. Món này ăn với muối tiêu chanh.

eMail Article To a Friend View Printable Version

P. F. Chang's Chicken Lettuce Wraps

This recipe is from Todd Wilbur and Top Secret Recipes
by Lali

25 min | 10 min prep

SERVES 2 -3

Special Sauce

Stir Fry Sauce

  1. Make the special sauce by dissolving the sugar in water in a small bowl.
  2. Add soy sauce, rice wine vinegar, ketchup, lemon juice and sesame oil.
  3. Mix well and refrigerate this sauce until you're ready to serve.
  4. Combine the hot water with the hot mustard and set this aside as well.
  5. Eventually add your desired measurement of mustard and garlic chili sauce to the special sauce mixture to pour over the wraps.
  6. Bring oil to high heat in a wok or large frying pan.
  7. Saute chicken breasts for 4 to 5 minutes per side or done.
  8. Remove chicken from the pan and cool.
  9. Keep oil in the pan, keep hot.
  10. As chicken cools mince water chestnuts and mushrooms to about the size of small peas.
  11. Prepare the stir fry sauce by mixing the soy sauce, brown sugar, and rice vinegar together in a small bowl.
  12. When chicken is cool, mince it as the mushrooms and water chestnuts are.
  13. With the pan still on high heat, add another Tbsp of vegetable oil.
  14. Add chicken, garlic, onions, water chestnuts and mushrooms to the pan.
  15. Add the stir fry sauce to the pan and saute the mixture for a couple minutes then serve it in the lettuce"cups".
  16. Top with"Special Sauce".
eMail Article To a Friend View Printable Version

Gỏi Cuốn

Gỏi Cuốn

eMail Article To a Friend View Printable Version

Garden Salad with Smoked Almond-Cilantro Dressing

Ingredients

  • 5-6 cups romaine lettuce, chopped
  • 1/2 cup carrots, shredded
  • 2 scallions, cut into 3-inch lengths, then thinly sliced into matchsticks
  • 2-3 baby zucchini, cut into matchsticks
  • 1/3 red bell pepper, cut into matchsticks
  • 1 small garlic clove
  • 1/2 cup smoked almonds
  • 4 soft sundried tomatoes, chopped
  • A handful of fresh cilantro
  • A handful of fresh mint
  • 3 tablespoons red wine vinegar (eyeball it)
  • 2 tablespoons of water (a splash)
  • 1/3 cup extra virgin olive oil (EVOO)
  • Black pepper, to taste

Preparation

Place the lettuce on a large platter and scatter the veggies across the top. Place the garlic, almonds, sundried tomatoes, cilantro, mint and vinegar in a food processor and turn it on – if you have trouble getting the dressing going, add a splash of water, about two tablespoons, then stream in the EVOO. 

Process the dressing, then season it with black pepper to taste. Pour it evenly over the salad and serve.

eMail Article To a Friend View Printable Version

Sweet Potato "Fries"

eMail Article To a Friend View Printable Version

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

eMail Article To a Friend View Printable Version

Hến xào sa tế

eMail Article To a Friend View Printable Version

Chả Ốc Hấp Gừng